Khi các thủ tục hành chính trở nên thuận tiện hoá thì việc các thủ tục được thực hiện trực tuyến càng nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký xe trực tuyến mới nhất.

1. Đăng ký xe trực tuyến là gì?

Làm giấy tờ xe online là một hình thức đăng ký gọn nhẹ và tiên tiến nhất hiện nay. Theo đó, đăng ký xe trực tuyến gồm hai nội dung chính là:

  • Đăng ký xe ô tô trực tuyến
  • Đăng ký xe mô tô qua mạng
  • Ngoài ra còn có đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến.

2. Thủ tục đăng ký xe trực tuyến

thủ tục đăng ký xe trực tuyến

Thủ tục đăng ký xe trực tuyến (Ảnh minh họa)

Hiện nay việc đăng ký xe ô tô trực tuyến; đăng ký xe máy trực tuyến hay sang tên xe online đều thực hiện cùng một thủ tục. Chỉ có vài điểm khác nhau nhất định. Theo đó, có 2 cách để đăng ký xe mới online cụ thể:

Cách 1: Đăng ký tại cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 1: Truy cập đường dẫn: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-dang-ky-xe.html và đăng nhập tài khoản dịch vụ công

Lưu ý: Nếu chưa có tài khoản, vui lòng đăng ký tài khoản.

Bước 2: Nhập thông tin xe và nhấn: Tra cứu thông tin xe


Lưu ý: Hồ sơ phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì mới tra cứu được thông tin. Người dân tiến hành nhập theo hướng dẫn sau:

  • Xe sản xuất lắp ráp trong nước: Nhập Số seri phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng và Mã hồ sơ lệ phí trước bạ.
  • Xe nhập khẩu: Nhập Số khung và Mã hồ sơ lệ phí trước bạ.

Bước 3: Kiểm tra thông tin

Bước 4: Hoàn tất và nhấn Nộp tờ khai

Sau khi nộp tờ khai đăng ký xe thành công. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của người đăng ký. Sau đó, bạn đến Cơ quan đăng ký của CSGT để cung cấp mã hồ sơ cho cán bộ đăng ký xe.

Bước 5: Đến nộp giấy tờ trực tiếp tại cơ quan đăng ký xe

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

- Giấy tờ của chủ xe: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu/giấy tờ khác của chủ xe

- Giấy khai đăng ký xe.

- Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe: Hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính.

- Chứng từ lệ phí trước bạ: Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, biên lai, ủy nhiệm chi hoặc mã hồ sơ lệ phí trước bạ điện tử.

- Chứng từ nguồn gốc của xe: Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (xe lắp ráp trong nước) hoặc giấy tờ hải quan/thông tin dữ liệu hải quan điện tử (xe nhập khẩu) hoặc Quyết định xe tịch thu sung quỹ nhà nước (xe tịch thu sung quỹ), hồ sơ xe của quân đội bán thanh lý.

Cán bộ làm nhiệm vụ đăng ký xe sẽ kiểm tra hồ sơ và tình trạng thực tế của xe, sau đó hướng dẫn chủ xe bấm chọn biển số trên hệ thống đăng ký xe.

Bước 7: Cán bộ sẽ cấp giấy hẹn cho chủ xe; trường hợp chủ xe có yêu cầu chuyển chứng nhận đăng ký xe qua Bưu điện thì hướng dẫn chủ xe làm thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển phát chứng nhận đăng ký xe.

Bước 8: Nộp phí đăng ký xe và nhận biển số xe theo quy định

Cách 2: Đăng ký tại Website của Cục Cảnh sát giao thông

Muốn đăng ký xe online cục cảnh sát giao thông người dân truy cập vào đường link:

http://csgt.vn:8888/

Người dân chọn thông tin muốn khai báo như: đăng ký sang tên xe ô tô online; đăng ký sang tên xe online sau đó đăng ký, khai báo phương tiện trên Cổng Thông tin điện tử. Sau khai báo thành công và nhấn nút nộp bạn mang xe và hồ sơ xe đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký xe online mới nhất. Hi vọng bài viết hữu ích đến người dân.


Luatsu.com - Nền tảng kết nối dịch vụ pháp lý toàn quốc dễ dàng, tin cậy!

Luatsu.com được biết đến với tư cách là đơn vị hàng đầu trong kết nối chủ động với các Luật sư uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc; cung cấp dịch vụ pháp lý tiêu chuẩn, tiện lợi, nhanh chóng;… và hơn thế nữa.

Luatsu.com cam kết mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, và thành tựu trong việc tư vấn pháp lý và tranh tụng trong các lĩnh vực như: hôn nhân gia đình, đất đai, di chúc - thừa kế, doanh nghiệp, lao động, sở hữu trí tuệ,... đã và đang nhận được sự tín nhiệm, đánh giá cao từ rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

 Hãy gọi ngay cho Luatsu.com qua HOTLINE: 1900 633437 hoặc để lại thông tin đăng ký để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất!